Categories
อสังหาริมทรัพย์

7 ข้อดีของการอยู่คอนโดชั้น 1 (ชั้นล่างสุด)

เมื่อพูดถึงการเลือกซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัย คนส่วนใหญ่มักเลือกห้องที่อยู่ชั้นสูงๆ เพื่อที่จะได้วิวทิวทัศน์สวยๆ อยู่ห่างจากเสียงของผู้คนและเสียงของยานพาหนะ และยังปลอดภัยจากความเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรม เพราะเหตุนี้ คอนโดชั้น 1 จึงมีแนวโน้มที่ได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ แต่เดี่ยวก่อน คอนโดชั้นล่างสุดนั้นยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณยังไม่รู้ เราลองมาดูข้อดีที่ว่านั้นกันเลย

1. การเข้าออกสะดวก

หากมีห้องอยู่ชั้น 1 คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการขึ้นลิฟท์ อีกทั้งเวลาขนของก็ทำได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่หรือเล็ก ไม่ต้องแยกส่วนไม่ต้องใช้คนงานในการขนย้ายผ่านลิฟท์ตัวเล็กๆ สามารถนำเข้าผ่านระเบียงได้เลย

2. อากาศเย็น

คุณคงรู้ดีว่าสภาพอากาศในฤดูร้อนของประเทศไทยเป็นอย่างไร การอาศัยอยู่คอนโดชั้นบนอาจเป็นเรื่องยากเนื่องจากอากาศร้อน และยังต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายไปกับเครื่องทำความเย็น ไม่ว่าจะเป็นแอร์หรือตู้เย็น แต่คุณไม่มีปัญหาต่างๆเหล่านี้ในคอนโดชั้นล่าง

3. อากาศเย็น

หลายคนชอบคอนโดชั้นสูงๆด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เมื่อคอนโดชั้นล่างไม่เป็นที่นิยม ทางบริษัทผู้พัฒนาจึงมักออกโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ จึงทำให้คอนโดชั้นล่างมีราคาถูกกว่าชั้นบนมาก

4. สิ่งอำนวยความสะดวก

คุณสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และสวนสาธารณะ ส่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ โดยส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ภายในชั้นล่างสุดของคอนโด

5. ไม่มีเพื่อนบ้านอยู่ข้างใต้คุณ

หากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดชั้นล่างสุด คุณสามารถตำส้มตำ ทำอาหาร หรือทำกิจกรรมต่างๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่า จะเกิดเสียงดังไปรบกวนเพื่อนบ้านชั้นล่าง

6. สัตว์เลี้ยง

หากคอนโดที่คุณอยู่อาศัยสามารถอนุญาติให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ คุณไม่จำเป็นต้องนำสัตว์เลี้ยงขึ้นลิฟท์ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเพื่อนบ้านที่กลัวหรือแพ้ขนสัตว์ ที่ทำให้เกิดการผิดใจกัน อีกทั้งยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินเล่นในสวนได้อย่างสะดวกอีกด้วย

7. ใกล้กับกล่องจดหมาย

ถ้าคุณทำงานด้านขายของออนไลน์ หรือทำธุรกิจที่มีพัสดุจดหมายมาเกือบทุกวัน มันคงจะดีถ้าเราสามารถไปตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วเพียงเดินไม่กี่ก้าว