Categories
อสังหาริมทรัพย์

7 เทคนิคการหาคอนโดราคาถูก

ในปัจจุบันได้มีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นมากมาย จนเกือบแทบทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ทำให้การค้นหาหรือเปรียบเทียบราคานั้นทำได้ยาก สำหรับท่านที่กำลังมองหาคอนโดเพื่ออยู่อาศัย หรือแม้กระทั่งนักลงทุนมือใหม่ที่ต้องการซื้อคอนโดเพื่อปล่ายเช่า แต่ไม่รู้ว่าจะหาคอนโดราคาถูกทำเลดีได้จากที่ไหน วันนี้เรามีข้อมูล 7 เทคนิคการหาคอนโดราคาถูก ที่จะช่วยให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ซื้อคอนโดก่อนสร้างเสร็จ

การซื้อคอนโดในช่วงก่อนสร้างเสร็จนั้น จะช่วยให้ได้ราคาคอนโดที่ถูก คอนโดส่วนใหญ่เมื่อสร้างเสร็จราคาจะเพิ่มสูงขึ้นมาก แต่ทั้งนี้ต้องดูทำเลและความน่าเชื่อถือของบริษัทเป็นองค์ประกอบด้วย บ่อยครั้งที่พบปัญหา การสร้างคอนโดเกิดความล่าช้า และติดปัญหาทางข้อกฎหมาย

2. ติดต่อนิติของคอนโด

หากคุณได้ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้วว่า คอนโดแห่งนี้ราคาไม่แพง ทำเลสวย สามารถทำกำไรจากการปล่อยเช่าได้สูง ให้ลองเดินเข้าไปยังคอนโด แล้วสอบถามข้อมูลจากนิติว่า ข้อมูลที่คุณได้รับนั้นตรงกันไหม เพราะข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตอาจเป็นแค่ข้อมูลที่ไม่จริงเสมอไป

3. รวมกลุ่มกันซื้อ

ปัจจุบันมีกลุ่มเฟสบุ้คและกลุ่มไลน์เกิดขึ้นมากมาย ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อรวมกลุ่มกันซื้อคอนโด แน่นอนว่าการซื้อคอนโดทีละเป็นสิบๆห้อง ย่อมได้ราคาถูกกว่าท้องตลาดอย่างแน่นอน แต่ข้อเสียของการรวมกลุ่มกันซื้อคือ เราจะไม่สามารถเลือกคอนโดที่เราชอบได้ เนื่องจากมีจำนวนคนมาก การตัดสินใจจึงเกิดจากเสียงของคนส่วนใหญ่

4. ประมูลทรัพย์สินจากกรมบังคับคดี

ทรัพย์สินจากกรมบังคับคดีมักเป็นที่ต้องการมาก เนื่องจากราคาถูกและทำเลดี แต่ผู้ซื้อจำเป็นต้องมีความรู้เรื่องอสังหาริมทรัพย์และข้อกฎหมาย เพื่อใช้ในการตรวจสอบคอนโด และทรัพย์สินจากกรมบังคับคดีส่วนใหญ่มักจะมีผู้อยู่อาศัยเดิมอาศัยอยู่ หากทำส่งใดโดยพละการ อาจมีโทษทางกฏหมายได้

5. ติดต่อนายหน้า

นักลงทุนปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ มักจะนิยมหาคอนโดจากนายหน้า เนื่องจากนายหน้ามีความเชี่ยวชาญในทำเล และมีฐานข้อมูลอยู่เป็นจำนวนมาก แต่หากต้องการราคาถูกมากๆ คุณต้องมีความสนิทสนมกับนายหน้า เพื่อถ้ามีทรัพย์เข้ามา คุณจะได้ข้อมูลก่อนลูกค้าท่านอื่น

6. หาจากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมือถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีประโยชน์มากสำหรับการซื้อคอนโด เราสามารถค้นหาคอนโดตามทำเลและโครงการ ทั้งยังสามารถเปรียบเทียบราคาคอนโดแต่ละแห่งได้ แต่ข้อเสียก็คือ คอนโดที่ราคาถูกมักถูกซื้อไปอย่างรวดเร็ว เรื่องจากเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมีผู้ใช้งานปริมาณมาก

7. ซื้อเผื่อโครงการในอนาคต

หากคุณมั่นใจว่าต่อไปรถไฟฟ้าหรือห้างสรรพสินค้าจะมาสร้างในบริเวณนี้อย่างแน่นอน การซื้อคอนโดไว้ล่วงหน้าจะทำให้ได้คอนโดที่ราคาถูกมาก เมื่อรถไฟฟ้าเริ่มดำเนินการสร้างจะทำให้ราคาคอนโดสูงขึ้นมาก