Categories
ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศมัลดีฟส์

มัลดีฟส์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการฮันนีมูนและคู่รักที่กำลังมองหาชายหาดหรือเกาะหรูๆในวันหยุด ที่นี่มีทุกสิ่งที่ท่านอาจต้องการในเกาะเขตร้อนไม่ว่าจะเป็น น้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ วันที่แดดอุ่นๆเหมาะแก่การดำน้ำ และคุณยังสามารถนอนในบังกะโลเหนือน้ำได้ด้วย หรือแม้กระทั่งนวดทำสปา เรามีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่คุณไม่ควรพลาดมานำเสนอดังนี้

มาเล่ (Male)

เกาะเล็ก ๆ กว้างประมาณ 1 กิโลเมตรและยาว 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยสีสันมีชีวิตชีวาและเป็นเมืองหลวงของมัลดีฟส์มีการพัฒนาเป็นเมืองชั้นนำระดับโลกที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและทันสมัย ทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเมืองการปกครอง ธุรกิจการค้า และศาสนาวัฒนธรรมของประเทศมัลดีฟส์ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่คือ Hukuru Miskiyy – เป็นมัสยิดเก่าแก่ที่สุดในประเทศมัลดีฟ สร้างขึ้นเมื่อปี 1656 ลักษณะภายนอกของมัสยิดอาจดูไม่โดดเด่นมากนัก แต่ผนังด้านในทำขึ้นจากซากปะการังและแกะสลักลวดลายอย่างสวยงาม ผนัง ประตู และหน้าต่างของมัสยิดสร้างขึ้นจากไม้ชนิดต่างๆ อาทิเช่น ไม้สัก ไม้จันทร์ นอกจากนี้ภายในยังประดับตกแต่งไปด้วยเครื่องไม้มากมาย มัสยิดแห่งนี้เป็นที่ฝังศพของสุลต่าน ขุนนางชั้นสูง และบุคคลสำคัญของมัลดีฟส์ด้วย

Addu Atoll (Seenu)

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมัลดีฟส์ เป็นเกาะปะการังที่มีรูปร่างเหมือนหัวใจยาวประมาณ 18 กิโลเมตร และกว้างประมาณ 15 กิโลเมตรยาว มีเมืองหลวงคือ Hithadhoo มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 3 หมื่นคน ที่นี่ประกอบไปด้วยเกาะทั้งสิ้น 24 เกาะ 20 เกาะนั้นยังไม่มีคนอาศัยอยู่ มีการเปลี่ยนแปลงระดับน้ำที่เกิดจากน้ำขึ้นน้ำลงซึ่งอาจสูงถึงครึ่งเมตร หมู่เกาะทั้งหมดใน Seenu Atoll นี้มีความสวยงามมาก แถมยังมีต้นมะพร้าวจำนวนมากใกล้ที่อยู่อาศัย ชุมชนที่นี่มีการดูแลที่ดีเพื่อให้ Addu Atoll (Seenu) สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย บ้านที่สร้างขึ้นส่วนใหญ่ทำมาจากหินปะการัง และมักจะมีสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ผลไม้เช่นกล้วยและมะพร้าว Addu Atoll (Seenu) มีชื่อเสียงมากในระดับสากล ในเรื่องการดำน้ำ ชมปลากระเบน ฉลาม เต่าและปลาที่มีใหญ่ โดยสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี กระแสน้ำจะไม่แรงมากนักจึงเป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีสำหรับนักดำน้ำมือใหม่ที่กำลังมองหาทริปดำน้ำที่น่าตื่นเต้น

Naifaru, Maldives

Naifaru เป็นเกาะแสนโรแมนติก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับมุมมองของท้องทะเลสีคราม หาดทรายสีเงินขาวและภูเขาทราย คุณสามารถใช้วันหยุดของคุณในเกาะแห่งนี้เพื่อผ่อนคลายห่างไกลจากผู้คน หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพงมาก Naifaru มัลดีฟส์คนที่นี่ส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาอิสลาม นอกจากนี้ ที่นี้ยังมีความหลากหลายของห้างสรรพสินค้าที่ขายสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่นที่ระลึกและสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านอาหารรอบเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการให้บริการ มีเมนูอาหารอร่อยจากจีน ยุโรปและอาหารท้องถิ่นมัลดีฟส์ Naifaru เป็นที่สำหรับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

Thinadhoo, Maldives

ตั้งอยู่ห่างจากเมล่าประมาณ 78 กิโลเมตร Thinadhoo มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวที่คาดหวังจะได้ในวันหยุด ถ้ากล่าวถึงความพิเศษของที่นี่แล้วจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากภูมิทัศน์ที่งดงามซึ่ง Thinadhoo มีชื่อเสียงมาก คนส่วนใหญ่เรียกว่าเกาะมรกต ซึ่งอุดมไปด้วยความเขียวขจีและความหลากหลายของต้นไม้ที่โตเต็มที่แล้วและพื้นที่ทั้งหมดไม่มีมลพิษหรือสิ่งสกปรก สภาพภูมิอากาศที่นี่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแน่นอนและสถานที่ส่วนใหญ่เป็นที่ร่มรื่น นักเดินทางที่มาที่นี่จะได้พบกับlสถานที่ที่ดีที่สุดที่เงียบสงบ ชายหาดที่นี่เหมาะสำหรับการเดินเล่นหรือนอนแดด นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำและดำน้ำดูปะการังซึ่งเป็นกิจกรรมที่นิยมมากที่สุด ที่นี่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น ชีวิตทางทะเลที่มีสีสัน Thinadhoo มีชื่อเสียงในหาดทรายนุ่ม น้ำใสๆที่สะท้อนแสงพระอาทิตย์ และพระอาทิตย์ขึ้นและตก ถือเป็นสถานที่ฮันนีมูนที่ยอดเยี่ยม นักท่องเที่ยวคู่รักมักชื่นชอบการสวีตกันริมชายหาด ปลาหรือชีวิตทางทะเลที่มีสีสันจะพบมากในน่านน้ำนี้ซึ่งดึงดูดนักดำน้ำจากทั่วโลก ในเกาะมีรีสอร์ทหรูจำนวนมากที่ให้ความสะดวกสบาย และมีสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์ แบบร้านอาหารท้องถิ่น ร้านกาแฟและเครื่องดื่มเรียงรายอยู่ทั่วเกาะ