Offer Category: สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครทันทีเลย


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  บัตรเครดิตโลตัส


  เงินเดือน - 15,000 บาทต่อเดือน

  ดอกเบี้ย - สูงสุด 15% ต่อปี

  วงเงิน - สูงถึง 5 เท่าของรายได้

  โปรโมชั่น - บัตรเครดิตเทสโก้โลตัสสะสมแต้มจากการช้อปปิ้งได้

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  บัตรเครดิต ktc


  เงินเดือน - 15,000 บาทต่อเดือน

  ดอกเบี้ย - สูงสุด 18% ต่อปี

  วงเงิน - สูงถึง 5 เท่าของรายได้

  โปรโมชั่น - สมัครบัตรเครดิต ktc ฟรีค่าธรรมเนียม

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  บัตรเครดิต tomorrow


  เงินเดือน - 15,000 บาทต่อเดือน

  ดอกเบี้ย - สูงสุด 16% ต่อปี

  วงเงิน - สูงถึง 5 เท่าของรายได้

  โปรโมชั่น - สมัครบัตรเครดิต tomorrow วันนี้มีสิทธิพิเศษมากมาย

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  บัตรเครดิตออมสิน


  เงินเดือน - 15,000 บาทต่อเดือน

  ดอกเบี้ย - สูงสุด 16% ต่อปี

  วงเงิน - สูงถึง 30,000 บาท

  โปรโมชั่น - บัตรเครดิตธนาคารออมสินทำง่ายๆ ผ่านทาง Mymo

  ข้อมูลเพิ่มเติม


  รู้จักกับการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ง่ายนิดเดียว สะดวกรวดเร็วทันใจ

  ปัจจุบันการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าบัตรเครดิตออนไลน์นั้นปัจจุบันใคร ๆ ก็สมัครกัน ซึ่งสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วนั้นก็มีมากมายเลยทีเดียวในปี 2023 หรือ 2566 โดยการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นก็มีหลายช่องทางที่สามารถสมัครได้ ไม่ว่าจะเป็นสมัครบัตรเครดิตผ่านแอพ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ต้องยื่นเอกสาร ก็สามารถทำได้ ช่วยให้คุณได้บัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับคุณไปครอบครองแบบที่ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก ไม่เหมือนกับการสมัครบัตรเครดิตในสมัยก่อนที่จะต้องเดินทางไปเปิดบัตรเครดิตด้วยตัวเอง ทำให้เกิดความวุ่นวายในเรื่องของเอกสาร เตรียมเอกสารต่าง ๆ ตามมา เพราะช่องทางออนไลน์นี่แหละที่จะช่วยให้คุณได้รับความคล่องตัวทางการเงินได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือคุณจะสามารถช็อป ใช้ กิน ผ่านบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% ได้เรื่อย ๆ แบบสะดวกสบายตั้งแต่ขั้นตอนแรก รู้แบบนี้แล้วใครล่ะจะไม่อยากสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ วันนี้เราก็มีตัวอย่างของบัตรเครดิตออนไลน์ บัตรเครดิตประเภทต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเป็นบัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับคุณในอนาคต มาฝากทุกคนกันด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นจะช่วยคุณอย่างไรได้บ้าง

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์แล้วดีอย่างไร ใครบ้างที่ควรสมัคร

  สำหรับการสมัครบัตรเครดิตนั้น เมื่อคุณจะสมัครบัตรเครดิตเพื่อทำบัตรเครดิตสักใบ คุณจำเป็นจะต้องเตรียมเอกสาร ถ่ายเอกสารต่าง ๆ ไว้มากมายสำหรับสมัครบัตรเครดิต แต่ถ้าคุณเลือกที่จะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์แทนที่จะเดินทางไปสมัครบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไป ขั้นตอนในการเตรียมหรือถ่ายเอกสารต่าง ๆ ก็จะลดลงไป และประหยัดเวลาได้มาก หลายคนมีปัญหากับเรื่องของการสมัครในการทำบัตรเครดิตเนื่องจากว่าเวลาจะสมัครแต่ละทีก็ต้องเอาเอกสารไปก็อปปี้ ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเครื่องถ่ายเอกสารติดบ้านเอาไว้อยู่แล้ว ทำให้ต้องเสียเวลาออกไปหาร้านถ่ายเอกสารเพื่อนำเอกสารไปยื่นให้กับธนาคาร ซึ่งถ้าคุณเปลี่ยนมาสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ คุณสามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ต้องยื่นเอกสารก็ได้ ทำบัตรเครดิตออนไลน์ได้เลย โดยทำการสมัครบัตรเครดิตผ่านแอพ เลือกประเภทบัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ซึ่งคุณอาจจะสมัครบัตรเครดิตกสิกรออนไลน์ สมัครบัตรเครดิต scb ออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตกรุงศรีออนไลน์ หรือจะสมัครบัตรเครดิตจากธนาคารไหนก็ได้ตามที่ใจคุณเลือก

  อยากสมัครบัตรเครดิตออนไลน์มีช่องทางการสมัครที่ไหนบ้าง

  สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ปัจจุบันปี 2023 หรือ 2566 นี้ก็มีที่ช่องทางสำหรับสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วอยู่หลายเจ้า เป็นการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ต้องยื่นเอกสาร สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว pantip ที่มีผู้ใช้งานส่วนใหญ่แนะนำมาก็มากมาย ซึ่งวันนี้ที่เราจะแนะนำแหล่งสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ให้ทุกคนได้ไปเปรียบเทียบความสะดวกรวดเร็วหรือประเภทการใช้งานได้ตามใจชอบนั้นก็จะมีมาจากสามธนาคารเจ้าดังด้วยกัน ซึ่งก็จะมีทั้งสมัครบัตรเครดิตกสิกรออนไลน์ สมัครบัตรเครดิต scb ออนไลน์ สมัครบัตรเครดิตกรุงศรีออนไลน์ เริ่มจากสมัครบัตรเครดิตกสิกรออนไลน์กันก่อนเลย สำหรับการสมัครบัตรเครดิตกสิกรออนไลน์นั้น สามารถสมัครได้ผ่านแอพ K-Bank ได้เลย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถสมัครได้ทุกบัตรทุกประเภทของบัตรเครดิต เพราะการสมัครบัตรเครดิตกสิกรออนไลน์นั้นจะมีบัตรบางประเภทที่ยังจำเป็นจะต้องใช้เอกสารบางอย่างอยู่ ทำให้ไม่สามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้เสมอไป และในส่วนของการสมัครบัตรเครดิต scb ออนไลน์ที่เราจะพูดถึงนั้น การสมัครบัตรเครดิต scb ออนไลน์ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตผ่านแอพได้เลย นั่นก็คือแอพ SCB Easy App หรือจะสมัครบัตรเครดิต scb ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของธนาคารโดยตรงก็ได้เช่นกัน และที่สุดท้ายที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือการสมัครบัตรเครดิตกรุงศรีออนไลน์ ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตกรุงศรีออนไลน์นั้นก็สามารถทำได้โดยการสมัครบัตรเครดิตผ่านแอพ Uchoose Mobile Application เลือกหน้าบัตรแล้วยืนยันหมายเลข OTP เท่านั้นเอง ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตกรุงศรีออนไลน์นั้นก็จัดว่าเป็นขั้นตอนที่ไม่ยากเย็นอีกเช่นกัน

  คนที่สมัครบัตรเครดิตออนไลน์จะต้องใช้เวลารออนุมัตินานกี่วัน

  หลังจากที่คุณทำการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วไปแล้ว หรือสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ต้องยื่นเอกสารไปแล้วก็ตาม หลาย ๆ คนก็กลัวว่าจะใช้เวลานานในการรออนุมัติ ซึ่งจริง ๆ แล้วบัตรเครดิตส่วนใหญ่ที่บอกว่าใช้เวลาในการรออนุมัตินั้นก็คือรอทำบัตรเครดิตจนเสร็จเรียบร้อยแล้วส่งให้กับผู้สมัครต่างหาก ในปี 2023 หรือ 2566 นี้ บัตรเครดิตออนไลน์เองก็กำลังมาแรง ทำให้หลาย ๆ คนไม่ต้องใช้เวลารอนานแล้ว เพราะเพียงแค่ไม่นานก็จะได้บัตรเครดิตออนไลน์ไปใช้งานได้ตามใจชอบ ไม่ต้องกลัวว่าจะรอนานจนใช้งานไม่ทันอีกต่อไป ซึ่งเมื่อก่อนนี้คุณอาจจะต้องใช้เวลารอรับบัตรเครดิตนานถึง 7-14 วันเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วกว่านั้นมาก เพียงไม่กี่วันเท่านั้นคุณก็จะได้บัตรเครดิตออนไลน์ไปไว้ในครอบครองแล้ว ซึ่งขั้นตอนการสมัครนั้นคุณก็สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ต้องยื่นเอกสารใด ๆ มากมายเลยก็ยังได้ 

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์แล้วจะเสียดอกเบี้ยเท่าเดิมมั้ย ยังผ่อน 0% ได้อยู่มั้ย

  หลาย ๆ คนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ดีมั้ย ก็อาจจะเกิดข้อสงสัยบางอย่างที่อยากจะเปรียบเทียบระหว่างบัตรเครดิตออนไลน์กับบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไป ในเรื่องของดอกเบี้ย หลายคนก็สงสัยว่าแล้วถ้าสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไปแล้ว ดอกเบี้ยจะถูกกว่าบัตรเครดิตทั่วไปมั้ย หรือยังจะได้บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% อยู่มั้ย อันนี้ก็ต้องตอบกันทีละประเด็นก่อนเลยว่าดอกเบี้ยนั้นอาจจะยังต้องเสียเท่าเดิมเพราะดอกเบี้ยของบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตออนไลน์ บัตรเครดิตทั่วไป บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% นั้นมีการควบคุมอัตราดอกเบี้ยโดยสถาบันการเงินอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าธนาคารไหนจะกำหนดดอกเบี้ยเท่าไหร่ก็ได้ แต่ในส่วนของการผ่อน 0% นั้นขึ้นอยู่ที่ว่าบัตรประเภทไหนเป็นบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% ซึ่งอันนี้ก็ต้องอิงปัจจัยหลายอย่างอยู่เหมือนกัน เช่น ห้างสรรพสินค้านี้อาจจะไม่รับผ่อน 0% จากบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% ของธนาคารนี้เป็นต้น ดังนั้นกรณีแบบนี้จึงควรจะดูเป็น Case by Case มากกว่า

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ยังจำเป็นต้องยื่นเอกสารอยู่หรือไม่

  ในปี 2023 หรือ 2566 นี้ การจะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นก็ยังคงต้องมีการยื่นเอกสารอยู่บ้าง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะต้องปริ้นต์เอกสารออกมาเป็นปึก ๆ ในการใช้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ เพราะไม่เช่นนั้นก็คงจะไม่ต่างอะไรกับการสมัครบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไป แต่การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์จากที่เราได้ค้นหาตามการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว pantip นั้นก็พบว่าเอกสารที่ใช้นั้นก็ยังจำเป็นจะต้องมีอยู่ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับยุคเก่าและสมัยนี้ ก็เรียกว่าเอกสารที่จำเป็นจะต้องใช้นั้นมีน้อยลงมาก ๆ แถมที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องปริ้นต์ออกมาเยอะ ๆ แบบเมื่อก่อนแล้ว ใช้แค่เอกสารที่จำเป็นจริง ๆ อย่างบัตรประชาชนหรือหน้าสมุดบัญชีเพียงเท่านี้ก็พอ หรือบางที่ก็อาจจะมีการขอดูสลิปเงินเดือนด้วยเพื่อประเมินวงเงินว่าคุณจะได้รับวงเงินใช้จ่ายในแต่ละเดือนอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่บ้าง ก็ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในยุค 2023 หรือ 2566 ได้เป็นอย่างดี

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์สามารถทำผ่านแอพโมบายล์แบงค์กิงของแต่ละธนาคารได้มั้ย

  การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นสามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ของแต่ละธนาคารได้โดยการกรอกข้อมูล รายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณสนใจ แล้วรอให้พนักงานจากแต่ละธนาคารติดต่อกลับมา ซึ่งช่องทางออนไลน์นั้นอาจจะต้องทำผ่านเว็บไซต์ของธนาคารเท่านั้น แต่บางธนาคารคุณก็สามารถทำผ่านแอพโมบายล์แบงค์กิงได้เลยเช่นกัน ซึ่งไม่ว่าจะช่องทางออนไลน์หรือสมัครบัตรเครดิตผ่านแอพก็จัดว่าเป็นวิธีที่สะดวกรวดเร็วต่อผู้ใช้บริการทั้งนั้น เพราะอย่างน้อยก็ยังดีกว่าต้องไปกดบัตรคิวรอต่อคิวรอเรียกคิวแล้วยื่นเอกสารทำบัตรเครดิตอยู่ดี จากที่เราได้อ่านมาในการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว pantip นั้น เรียกได้ว่าการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ทุกช่องทางมีความสะดวกสบายมากกว่าการไปสมัครที่ธนาคารทั้งหมด แถมคุณยังได้บัตรเครดิตที่ดีที่สุดและเหมาะกับคุณที่สุดมาไว้ในครอบครองอีกด้วย ครบครันขนาดนี้แล้วก็อย่ารอช้าหรือลังเลที่จะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์เลย

  คนที่สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไปแล้วมีฟีดแบคเกี่ยวกับการสมัครอย่างไรบ้าง

  จากการที่เราได้ไปลองสำรวจจากกระทู้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว pantip แล้วนั้น ก็มีหลาย ๆ คนเปรียบเทียบระหว่างการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์กับบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไปมาพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่ก็ล้วนให้ความเห็นไปในทางเดียวกันนั่นก็คือการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นเห็นผลการอนุมัติที่เร็วกว่ามาก และบัตรเครดิตออนไลน์ก็ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วมีความเสถียร ให้ความรู้สึกและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานมากกว่าที่จะให้ความรู้สึกติดลบ เรียกได้ว่าจากกระทู้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว pantip นั้นจะเห็นกระแสที่เป็นบวกเสียส่วนใหญ่เลยทีเดียว จึงสามารถสรุปได้คร่าว ๆ ว่าในระดับความคิดเห็นของผู้ใช้งานจริงนั้นการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ก็เป็นอะไรที่สะดวกจริง ๆ และใช้งานได้ดีจริง ๆ ดังนั้นถ้าคุณยังไม่มีบัตรเครดิตแม้แต่ใบเดียว การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดของคุณ

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์จำเป็นต้องมีบัญชีของธนาคารนั้น ๆ หรือไม่

  สำหรับการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้น บางคนอาจจะถือบัญชีของกสิกรแต่มีความสนใจอยากสมัครบัตรเครดิตออนไลน์กับทางไทยพาณิชย์มากกว่า ซึ่งในกรณีแบบนี้จึงทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์จำเป็นจะต้องมีบัญชีของธนาคารนั้น ๆ หรือไม่ ก็ต้องบอกตรงนี้เลยว่าจำเป็น เพราะถ้าคุณจะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ คุณก็จำเป็นที่จะต้องมีฐานข้อมูลอย่างบัญชีธนาคารของคุณกับธนาคารนั้น ๆ ซึ่งถ้าคุณไม่มี คุณก็จำเป็นที่จะต้องเปิดบัญชีธนาคารของบัตรเครดิตที่คุณต้องการเสียก่อนแล้วถึงจะสมัครได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเมื่อเปิดบัญชีก็อาจจะฝากเงินไปแค่นิดหน่อยเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องฝากเงินเยอะ แต่หลังจากนั้นการใช้งานต่าง ๆ ก็จะสะดวกง่ายดายมากขึ้นเมื่อคุณผ่านขั้นตอนการเปิดบัญชีและสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว

  ข้อแตกต่างของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์กับสมัครโดยตรงที่ธนาคารมีอะไรบ้าง

  ข้อแตกต่างของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์กับสมัครโดยตรงที่ธนาคารนั้นอย่างแรกก็คือคุณไม่จำเป็นที่จะต้องพูดคุยกับเจ้าหน้าที่พนักงานของธนาคารในช่วงเริ่มต้นสมัครหรือยื่นเอกสาร ซึ่งคุณสามารถจัดการขั้นตอนในส่วนนี้ได้ด้วยตัวเองได้เลยแบบที่ไม่ต้องมีใครมาคอยจี้คุณ และข้อแตกต่างถัดมาคือเอกสารที่ใช้นั้นก็จะน้อยลง การเซ็นอะไรต่าง ๆ ก็จะไม่ต้องวุ่นวายมากเหมือนตอนที่คุณต้องไปดำเนินเรื่องเปิดบัตรเครดิตที่ธนาคาร ซึ่งก็ถือว่าสะดวกกว่ามาก และสุดท้ายคือเรื่องของการเดินทาง คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปที่ธนาคารเลยแม้แต่วันเดียวหากคุณสมัครบัตรเครดิตออนไลน์แทนการสมัครบัตรเครดิตที่ธนาคารโดยตรง หลังจากสมัครเสร็จสิ้นแล้วถ้าไม่ได้มีปัญหาใด ๆ เรื่องเอกสารก็สามารถรอรับบัตรเครดิตได้เลยแบบไม่ต้องกังวลใด ๆ

  การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์มีผลเสียอย่างไรบ้าง

  ถึงแม้ว่าการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์จะดูเหมือนมีแต่ข้อดี แต่จริง ๆ แล้วข้อเสียของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ก็มีอยู่บ้างเช่นกัน คุณอาจจะเคยเห็นกรณีที่ธนาคารทำข้อมูลหลุดไปยังแหล่งต่าง ๆ ในต่างประเทศอยู่บ้างตามข่าวสารบ้านเมืองต่าง ๆ ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ก็มีความเสี่ยงที่ข้อมูลเอกสารหรือเรื่องส่วนตัวของคุณจะหลุดออกไปเช่นกัน ในส่วนนี้เราก็แนะนำว่าเวลาส่งเอกสารใด ๆ ให้เซ็นคร่อมทับเสียก่อนว่าใช้งานเพื่ออะไรบ้างพร้อมกับเซ็นรับรองสำเนาถูกต้องเพื่อไม่ให้เอกสารของคุณถูกนำไปใช้ในกรณีอื่น ๆ นอกเหนือจากการเปิดบัตรเครดิต และกรณีถัดมาคือบางครั้งคนที่อาจจะไม่ได้มีความละเอียดมากนักในการจัดเตรียมเอกสารก็อาจจะพลาดในส่วนของการยื่นเอกสารต่าง ๆ ได้เมื่อไม่มีคนมาช่วยควบคุมหรือเจ้าหน้าที่ธนาคารที่คอยตรวจสอบเอกสารให้ ดังนั้นการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อาจจะยังไม่ได้เหมาะกับคนกลุ่มนี้มากนัก

  สรุปแล้วการสมัครบัตรเคตรดิตออนไลน์ดีหรือไม่ดีอย่างไรบ้าง ควรสมัครมั้ย

  สรุปแล้วโดยรวม ๆ การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนที่มีความคิดอยากจะสมัครบัตรเครดิตสักใบอยู่แล้ว ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นก็จะทำให้คุณสะดวกในทุก ๆ ขั้นตอนมากขึ้น ไม่ต้องออกไปทำเรื่องต่าง ๆ ถึงธนาคาร แต่ทั้งนี้ข้อเสียก็คือสำหรับคนที่ไม่ได้มีความละเอียดมากในการจัดเตรียมเอกสารก็อาจจะพลาดในบางจุดได้ การมีอยู่ของเจ้าหน้าที่พนักงานเพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่มาติดต่อหน้าธนาคารก็ยังมีความจำเป็นอยู่เช่นกันโดยเฉพาะในกรณีของการช่วยตรวจสอบเอกสาร เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดและเสียเวลาหลายครั้งหลายคราวกับการทำบัตรเครดิต