Offer Category: แอพกู้เงิน

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครทันทีเลย


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้


  ทำความรู้จักกับแอพกู้เงิน กู้ง่าย กู้สบาย ผ่อนสะดวก มีดีของจริง

  ปัจจุบันปี 2023 หรือ 2566 มีคนไทยจำนวนมากที่กำลังใช้บริการแอพกู้เงิน ซึ่งการกู้เงินผ่านแอพนั้นเริ่มกำลังกลายมาเป็นที่แพร่หลายในปัจจุบัน เพราะแอพกู้เงินด่วน แอพกู้เงินได้จริง แอพกู้เงินออนไลน์ แอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566 นั้นเรียกได้ว่ามีเยอะแยะมากมายให้เลือกใช้บริการ แต่ขณะเดียวกันเราก็เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้จักแอพกู้เงิน ไม่รู้ว่าสามารถกู้เงินในแอพได้ ในเวลาที่ต้องการเงินหรืออยากกู้เงินฉุกเฉิน และไม่รู้ข้อมูลแอพอะไรสักอย่างด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วแอพกู้เงินนั้นจัดว่าเป็นบริการที่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก และเรียกว่าเป็นแอพที่ทำให้คนที่ต้องการเงินหรืออยากกู้เงินฉุกเฉินนั้นรอดพ้นจากวิกฤตการเงินได้ในข้ามคืนเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ใครที่ยังไม่ได้ทำความรู้จักกับแอพกู้เงินด่วน แอพกู้เงินได้จริง แอพกู้เงินออนไลน์ แอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566 เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับแอพกู้เงินเหล่านี้กันแบบที่ไม่ต้องกลัวว่าต่อจากนี้จะประสบปัญหาขาดเงินอย่างเร่งด่วนเลยทีเดียว

  ใครสามารถใช้แอพกู้เงินได้บ้าง ใช้แล้วสะดวกอย่างไรบ้าง

  สำหรับผู้ที่จะสามารถใช้แอพกู้เงินได้นั้น หลักเกณฑ์ในการใช้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอาชีพหรือฐานเงินเดือนของคุณเลย เพราะแอพกู้เงินด่วน แอพกู้เงินได้จริง แอพกู้เงินออนไลน์ แอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566 ก็ล้วนแต่เป็นแอพกู้เงินที่มีไว้เอื้ออำนวยให้กับกลุ่มคนที่ไม่ได้มีรายได้สูง หรือไม่ได้มีรายได้ที่มั่นคง แต่ที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการจะกู้เงินผ่านแอพหรือกู้เงินในแอพนั้นก็คือเรื่องของพื้นฐานอายุมากกว่า เพราะถ้าคุณอายุไม่ถึง 20 ปี เรื่องของการกู้เงินฉุกเฉินโดยการกู้เงินผ่านแอพหรือกู้เงินในแอพนั้นยังไม่สามารถทำได้ในขณะนี้ และถ้าคุณคิดที่จะสวมรอยอายุนั้นก็บอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะเอกสารส่วนใหญ่ที่ต้องใช้แน่ ๆ ก็คือบัตรประชาชนซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบจากทางแอพกู้เงินเสียก่อนว่ากู้ได้หรือไม่ ซึ่งหลังจากที่คุณสมัครใช้บริการและอ่านข้อมูลแอพทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะได้รับความสะดวกสบายในการใช้บริการกู้เงินผ่านแอพได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องเดินทางนำเอกสารถือไปถือมาให้วุ่นวาย อยู่บ้านเฉย ๆ รอรับการอนุมัติผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย

  แอพกู้เงินถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายหรือไม่ กฎหมายยอมรับแล้วหรือยัง

  สำหรับเรื่องแอพกู้เงินนั้นปัจจุบันเรียกว่ามีทั้งที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายปะปนกันไป ซึ่งแอพกู้เงินด่วน แอพกู้เงินออนไลน์ แอพกู้เงินได้จริงที่ผิดกฎหมายนั้นก็ยังคงมีอยู่ แต่ขณะเดียวกันแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2565 ก็เรียกได้ว่าเริ่มมากขึ้นและลดจำนวนการใช้งานผ่านแอพกู้เงินผิดกฎหมายไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ต้องการเงิน อยากจะกู้เงินฉุกเฉิน ปัจจุบันนี้ก็สามารถทำได้ผ่านแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566 ที่มีจำนวนมากแบบที่คุณไม่ต้องไปเสี่ยงพึ่งแอพกู้เงินด่วน แอพกู้เงินได้จริงที่มีแนวโน้มว่าจะผิดกฎหมายและเอาเปรียบคุณทีหลัง ซึ่งแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566 ในปัจจุบันนั้นไม่ได้มีเพียงแค่แอพกู้เงินที่มาจากแหล่งสินเชื่อต่าง ๆ แต่รวมไปถึงธนาคารเองก็มีออกแอพกู้เงินด่วนที่ถูกกฎหมายออกมาด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าธนาคารเองก็มีความตั้งใจที่จะลดบทบาทของเงินกู้นอกระบบไปให้ได้ทุกวิถีทางขนาดนี้แล้ว หากคุณต้องการเงินหรืออยากกู้เงินฉุกเฉินก็ใช้บริการแอพกู้เงินที่มาจากธนาคารจะดีกว่า

  การอนุมัติของแอพกู้เงินได้เร็วกว่าขอสินเชื่อทั่วไปจริงหรือไม่

  หลายคนเคยได้ยินมาว่าการกู้เงินในแอพนั้นได้รับการอนุมัติเร็วกว่าการไปขอสินเชื่อทั่วไปตามธนาคาร แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการกู้เงินออนไลน์ได้จริงมาก่อนจึงไม่รู้ว่าข้อมูลแอพเหล่านี้เป็นอย่างไรและได้รวดเร็วจริงหรือไม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วการขอสินเชื่อทั่วไปนั้นใช้เวลารอการอนุมัตินานกว่าแอพกู้เงินจริง ๆ เพราะการขอสินเชื่อทั่วไปจะแตกต่างจากการกู้เงินออนไลน์ได้จริงหรือการกู้เงินในแอพตรงที่ว่าขั้นตอนในการตรวจเอกสารค่อนข้างนาน และที่สำคัญคือทางธนาคารจำเป็นจะต้องรู้ว่าคุณต้องการจะขอกู้เงินไปทำอะไร แล้ววงเงินที่จะได้นั้นก็ต้องมีการประเมินราคาจากสินค้าที่คุณต้องการจะซื้อหรือธุรกิจที่ตั้งใจจะลงทุนอีกด้วย แต่คนที่กู้เงินในแอพนั้นมักจะไม่ได้กู้ด้วยวงเงินที่สูงอยู่แล้ว จึงไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องมาประเมินโดยละเอียดแบบที่ไปกู้เงินกับธนาคาร ทำให้คนที่กู้เงินออนไลน์ได้จริงนั้นจะได้รับการอนุมัติที่เร็วกว่าการขอสินเชื่อทั่วไปกับทางธนาคาร

  ใช้แอพกู้เงินแล้วได้วงเงินน้อยกว่าขอสินเชื่อทั่วไปจริงหรือไม่

  นอกจากเรื่องงของการอนุมัติเร็วแล้วนั้น ข้อมูลแอพที่หลาย ๆ คนได้รับมานั้นก็มีเรื่องของวงเงินอีกด้วย ซึ่งในปี 2023 หรือ 2566 นี้ก็มีการพูดถึงเรื่องของวงเงินในแอพกู้เงินสำหรับคนที่กู้เงินออนไลน์ได้จริงว่าจะได้วงเงินที่น้อยกว่าการขอสินเชื่อ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นความจริง เพราะการกู้เงินออนไลน์ได้จริงนั้นด้วยความที่เป็นการทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ จึงทำให้ความครอบคลุมในเรื่องของการตรวจสอบต่าง ๆ นั้นอาจจะไม่ได้แน่นหนามาก ทำให้วงเงินที่สามารถได้รับนั้นเต็มที่สุด ๆ ก็หลักแสน แต่ไม่มีทางแตะถึงหลักล้าน ซึ่งในปี 2023 หรือ 2566 นี้ก็จะเห็นว่าแอพกู้เงินที่ถูกกฎหมายส่วนใหญ่จะให้วงเงินสูงสุดคือมากกว่ารายได้ปกติ 5 เท่าเท่านั้น เพราะเป็นวงเงินที่ทางผู้ให้บริการเห็นสมควรแล้วว่าเมื่อผ่อนรวมกับดอกเบี้ยแล้วผู้ขอกู้สามารถทยอยผ่อนชำระคืนได้ตามกำหนดเวลาอย่างแน่นอน จึงเป็นสาเหตุที่ว่าการกู้เงินในแอพนั้นจะได้วงเงินน้อยกว่าการขอสินเชื่อทั่วไปเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

  แอพกู้เงินไหนบ้างที่น่าสนใจเหมาะแก่การแนะนำให้กับผู้อื่น

  สำหรับตอนนี้หลาย ๆ คนที่อ่านมาก็คงจะเริ่มสนใจแอพกู้เงินและอยากลองใช้บริการแอพกู้เงินดูบ้างแล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าควรใช้บริการแอพกู้เงินแอพไหนดี ซึ่งช่องทางออนไลน์ในการสมัครนั้นก็มีมากมายเลยทีเดียว ในปี 2023 หรือ 2566 นี้ ก็มีแอพกู้เงินหลากหลายแอพที่น่าสนใจ ดอกเบี้ยไม่แพง สมัครผ่านออนไลน์ คืนเงินผ่านออนไลน์ เช็คยอดคงเหลือผ่านออนไลน์ได้ เรียกได้ว่าสะดวกและครบครันทุกการใช้งานสุด ๆ ซึ่งแอพที่เราอยากจะแนะนำนั้นก็มี เงินติดล้อ Krungsri iFin Dolfinmoney Finnix เงินทันเด้อ Xpress Loan ซึ่งเป็นแอพกู้เงินที่ถูกกฎหมาย กู้เงินออนไลน์ได้จริงและสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก คุณสามารถศึกษาข้อมูลแอพต่าง ๆ ที่เรายกตัวอย่างมาให้ได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เวลานานในการตามหาข้อมูลหรือที่มาที่ไปของแอพ เพราะทุกแอพกู้เงินที่เราเลือกมานั้นเป็นแอพกู้เงินที่ถูกต้องตามกฎหมายจริง ๆ และไม่มีข้อมูลแอพที่ต้องปิดบังเลยแม้แต่น้อย

  ข้อดีข้อเสียของแอพกู้เงินที่คุณควรรู้ก่อนใช้บริการกู้เงินผ่านแอพ

  สำหรับการใช้งานแอพกู้เงินนั้นแน่นอนว่าทุกอย่างต้องมีข้อดีข้อเสียเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ซึ่งข้อดีของการใช้งานแอพกู้เงินก็คือใช้งานง่าย สะดวก ต่อให้คุณเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือเที่ยวต่างประเทศแล้วจำเป็นต้องใช้เงินบาทแบบฉุกเฉิน คุณก็สามารถกู้เงินผ่านแอพได้แบบที่ไม่ต้องมากังวลเรื่องอื่นใดเลย ที่สำคัญคือด้วยความที่เป็นออนไลน์ถึงแม้จะได้วงเงินน้อยแต่คนส่วนใหญ่ที่กู้เงินในแอพก็คงจะเข้าใจตรงกันอยู่แล้วว่าวงเงินจะได้ไม่เยอะมาก ซึ่งก็ถือเป็นข้อดีเด่น ๆ ในเรื่องของความสะดวกเลยทีเดียว แต่ข้อเสียก็คือเรื่องของวงเงินที่น้อย หรือบางทีคนที่รายได้น้อยจริง ๆ ไม่ถึง 7000 บาทต่อเดือนก็อาจจะยังไม่สามารถกู้ได้เนื่องจากหลาย ๆ ที่ก็มีกำหนดเกณฑ์เงินเดือนขั้นต่ำอยู่บ้างเหมือนกัน และด้วยความที่สะดวกเกินไปบางครั้งก็อาจจะทำให้ผู้กู้เงินในแอพนั้นเกิดความหลงระเริงในการใช้จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่ายขึ้นมาได้เช่นกัน

  แอพกู้เงินมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณร้อยละเท่าไหร่ต่อปี

  มาถึงเรื่องของดอกเบี้ยที่หลาย ๆ คนสงสัยกันบ้าง จริง ๆ แล้วถ้าคุณเคยกู้เงินกับทางธนาคารมาก่อนคุณก็น่าจะพอรู้ว่าดอกเบี้ยอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งความจริงดอกเบี้ยของแอพกู้เงินกับดอกเบี้ยของการกู้เงินผ่านทางธนาคารนั้นไม่ได้แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าพอเป็นจำนวนวงเงินที่น้อย การจ่ายดอกเบี้ยก็จะดูไม่เยอะมาก ยิ่งเป็นการทยอยผ่อนชำระก็ยิ่งทำให้ดอกเบี้ยที่จ่ายไปนั้นดูเหมือนจะไม่ได้เยอะมากมายแบบที่คิดเข้าไปใหญ่ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ที่ผ่อนชำระเพราะการได้เห็นยอดเงินที่ต้องผ่อนจ่ายแบบสบาย ๆ นั้นน่าจะโอเคกว่าการที่ต้องมาเห็นยอดหนี้ก้อนใหญ่ที่ทำให้รู้สึกว่าต้องจ่ายแพงในภายหลัง ซึ่งดอกเบี้ยของแอพกู้เงินนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 25-27% ต่อปีอยู่แล้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณกู้ไปเท่าไหร่และมีการตกลงผ่อนจ่ายชำระยังไง และมีการลดดอกเบี้ยหรือไม่ระหว่างที่ผ่อนจ่ายไป

  แอพกู้เงินนอกระบบมีจริงมั้ย เสี่ยงอันตรายหรือไม่

  ในส่วนของแอพกู้เงินนอกระบบนั้นถามว่าปัจจุบันยังมีอยู่มั้ย ก็ยังคงมีอยู่ทั่ว ๆ ไปถ้าคุณได้ค้นหาตามอินเทอร์เน็ต ข้อมูลแอพเหล่านั้นก็จะขึ้นมาโฆษณาคุณอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งถ้าถามว่าอันตรายมั้ย ก็ต้องตอบว่าในช่วงแรก ๆ อาจจะไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกว่าอันตรายอะไรมากนักเพราะหลาย ๆ คนที่เคยใช้บริการก็ได้เงินจริงจากการกู้เงินผ่านแอพเหล่านั้นแบบไม่ได้มีการหลอกลวงใด ๆ แต่ที่ตามมาคือเรื่องของดอกเบี้ย ดอกลอย ที่จะทำให้คุณต้องรับภาระอันหนักอึ้งในภายหลัง สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่จะทำให้คุณเสี่ยงอันตรายจากการกู้เงินผ่านแอพ ซึ่งนั่นคือสาเหตุที่เราไม่แนะนำให้ไปกู้เงินในแอพนอกระบบเหล่านั้นเพราะการเอาผิดก็ยากเพราะไม่รู้ต้นตอ แถมที่ยังทำให้คุณต้องติดหนี้สินจำนวนมหาศาลเกินจากความตั้งใจแรกอีกต่างหาก ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็อย่าได้เข้าไปยุ่งหรือพยายามค้นหาแอพกู้เงินนอกระบบให้ตัวเองต้องตกอยู่ในความเสี่ยงเลยจะดีที่สุด

  ทำไมถึงควรใช้แอพกู้เงินมากกว่าไปขอสินเชื่อตามธนาคาร

  สาเหตุหลัก ๆ ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณไปใช้บริการแอพกู้เงินมากกว่าที่จะไปขอสินเชื่อตามธนาคารนั้นก็มีอยู่ไม่กี่ข้อใหญ่ ๆ แต่ก็จัดว่าเป็นเหตุผลที่สำคัญทั้งนั้น อย่างแรกคือคงไม่มีใครอยากจะเสียเวลาไปกับการต่อคิวรอที่ธนาคารเพื่อรอทำเรื่องขอกู้เงินแน่ ๆ หากคุณได้ใช้บริการแอพกู้เงิน คุณจะประหยัดเวลาเรื่องของการต่อคิวไปแล้วอย่างแน่นอน และเหตุผลถัดมาคือสินเชื่อตามธนาคารนั้นส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ผู้ประกอบการ ผู้ที่ต้องการจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ซึ่งหลาย ๆ ครั้งก็จะตรวจสอบจากฐานเงินเดือนก่อนด้วย ทำให้หลาย ๆ คนที่ไม่ได้มีฐานเงินเดือนสูงก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติเมื่อต้องกู้เงินจากธนาคาร แต่ถ้าคุณใช้บริการแอพกู้เงิน ฐานเงินเดือนต่ำคุณก็ยังสามารถที่จะขอกู้เงินในแอพได้ง่ายดายกว่า