Categories
ท่องเที่ยว

กิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวมัลดีฟส์

สำหรับท่านที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศมัลดีฟส์และยังนึกไม่ออกว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี วันนี้ไทยทูมัลดีฟส์ได้รวบรวมเอาข้อมูลกิจกรรมยอดนิยมที่นักเดินทางส่วนใหญ่นิยมทำกันมากที่สุดในระหว่างที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังมัลดีฟส์ มาให้ท่านลองชมเพื่อช่วยเป็นแนวทางในการวางแผนจัดทริปของท่าน โดยข้อมูลมีดังนี้

DIVING (การดำน้ำ)

มัลดีฟส์เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการดำน้ำอันดับต้นๆของโลก ซึ่งมีแนวปะการังที่สวยงามนับพันและอุดมไปด้วยพืชและสัตว์น้ำนานาชนิด และรีสอร์ทเกือบทุกที่จะมีบริการให้นักท่องเที่ยวดำน้ำอยู่ จุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงของมัลดีฟส์ ได้แก่ Mushimasmingili Thila (แหล่งรวมปลาขนาดใหญ่), Maaya Thila (หนึ่งในจุดดำน้ำช่วงกลางคืนดีที่สุดในโลก), Lankan Manta Point, Banana Reef, Maldives Victory และ Maalhos Thila เป็นต้น

SNORKELLING (การดำน้ำตื้น)

การดำน้ำตื้นเหมาะสำหรับการสำรวจแนวปะการังบริเวณรีสอร์ท และยังสามารถใช้บริการเรือเดินทางไปยังจุดต่างๆเพื่อเลือกบริเวณที่อยากดำน้ำได้อีกด้วย การดำน้ำตื้นนี้ส่วนใหญ่มักจะมีขายอยู่ในแพคเกจทัวร์ต่างๆ

WATER SPORTS (กีฬาทางน้ำ)

ได้แก่ แล่นเรือใบ, เล่นเจ็ทสกี, wake-boarding (เคเบิ้ลสกี), water-skiing, พายเรือแคนู, เล่นวินด์เซิร์ฟ เป็นต้น รีสอร์ทหลายแห่งมีศูนย์กีฬาทางน้ำและผู้ช่วยมืออาชีพคอยให้คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเล่นกีฬาทางน้ำ

PHOTO FLIGHTS (ถ่ายภาพบนเครื่องบิน)

คุณสามารถถ่ายรูปภาพวิวทะเลสวยๆจากมุมมองบนท้องฟ้าได้ โดยท่านจะต้องรวมกลุ่มกันแล้วติดต่อกับพนักงานของรีสอร์ทเพื่อขอใช้บริการเครื่องบินน้ำที่เรียกว่า Trans Maldivian Airways หรือ Maldivian Air Taxi

EXCURSIONS (สำรวจเกาะต่างๆ)

หากคุณต้องการเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนที่นี่ คุณจะต้องไปที่เมืองนี้เลย มาเล่ เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ ซึ่งคุณจะต้องติดต่อทางรีสอรท์เพื่อให้ปรับแต่งการเดินทางเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคุณ เพราะโดยปกติแล้วในแพคเกจทัวร์ส่วนใหญ่คุณจะได้อยู่ที่เกาะๆเดียวเท่านั้น

FISHING (ตกปลา)

ภายในรีสอร์ทของมัลดีฟส์จะเรือสำหรับการเช่าเหมาลำเพื่อที่จะออกไปทำการตกปลา มัลดีฟส์นั้นเป็นสวรรค์ของคนตกปลาอย่างแท้จริง เป็นหนึ่งในที่ที่นักตกปลาทั่วโลกต่างไฝ่ผันอยากมากที่สุก เพราะว่าที่นี่ไม่มีกฎหมายหรือข้อบังคับห้ามจับปลาขนาดใหญ่ หากคุณจับปลาขนาดใหญ่ได้หล่ะก็ คุณสามารถนำกลับไปยังรีสอร์ทเพื่อทำบาร์บีคิวหรือย่างกินได้เลย

NIGHT FISHING (ตกปลายามค่ำคืน)

นอกจากกิจกรรมตกปลาในช่วงเช้าแล้ว ในเวลากลางคืนคุณยังสามารถออกไปกับชาวประมงเพื่อตกปลาในช่วงเวลากลางคืนได้ด้วย รีสอร์ทเกือบทุกแห่งของที่นี่จะมีชาวประมงออกจับปลาเป็นปกติอยู่แล้ว หรือคุณเช่าเหมาทั้งเลยก็ได้ การตกปลาในช่วงกลางคืนนั้นจะตื่นเต้นและหวาดเสียวกว่าช่วงกลางวันมาก เพราะคุณจะเจอทั้ง ปลากระพงแดงซึ่งเป็นปลาท้องถิ่นและปลาฉลาม แล้วอย่าลืมปล่อยสัตว์น้ำใกล้สูญพันธุ์อย่างปลาฉลามคืนสู่ธรรมชาติ ถ้าจับได้ด้วยนะครับ

WHALE SUBMARINE (นั่งเรือดำน้ำ)

เรือดำน้ำสามารถจุผู้โดยสารได้สูงสุด 50 ท่านและดำได้ลึกสุด 150 เมตร แต่โดยปกติจะดำอยู่ที่ระดับความลึก 10-40 เมตร ตามแนวของปะการังและแหล่งสิ่งมีชีวิต ในเรือดำน้ำคุณจะสามารถมองเห็นปลาจำนวนมากที่แหวกว่ายอยู่ใต้ทะเลและแนวประการังที่สวยงาม การจองนั้น สามารถทำได้ที่สำนักงานที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของเมืองหลวง